Hiện nay du lịch đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống, du lịch theo tour cũng không còn là một khái niệm mới mẻ. Nhưng bạn đã biết thế nào là một tour du lịch cao cấp chưa?

Phương tiện đi lại chuẩn 4 sao

Phương tiện đi lại phải đáp ứng tiêu chí an toàn và tiện dụng nhất. Đối với tour cao cấp, công ty du lịch thường sử dụng các hãng hàng không quốc gia đạt chuẩn 4 sao.

Khách sạn đạt chuẩn quốc tế Sofitel, Accor, Hilton và Mariot

Dịch vụ khách sạn cũng là tiêu chí cần lưu ý khi đặt tour

Nơi ở của du khách cũng phải cao cấp như chất lượng của tour. Khách sạn phải từ 4-5 sao, chuẩn quốc tế Sofitel, Accor, Hilton và Mariot. Nơi ở khi đi du lịch là một trong những điều du khách cần đặc biệt quan tâm, chỗ ở càng tốt thì chuyến đi càng trọn vẹn.

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tận tình

Người hướng dẫn viên giỏi luôn biết cách làm cả đoàn vui vẻ

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của hướng dẫn viên trong mỗi tour du lịch, nhất là đối với các tour du lịch cao cấp. Các hướng dẫn viên phải có đầy đủ bằng cấp, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, ân cần, chu đáo và có vốn kiến thức sâu rộng về điểm đến để cung cấp cho du khách.

Thước đo cho chất lượng của hướng dẫn viên là những đánh giá, clip đánh giá từ những khách hàng của chương trình tour.

Dịch vụ ăn uống đa dạng

Buffet thịt nướng là một trong những món công ty du lịch Thai Duong phục vụ khách du lịch

Bên cạnh các tiêu chí như cảnh sắc, dịch vụ lưu trú, đi lại,… thì món ăn cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi chuyến đi. Một tour du lịch cao cấp sẽ biết cách làm hài lòng mọi thực khách bằng những bữa ăn phong phú, đa dạng, ngon lành và hợp vệ sinh.

Chính sách đặt tour minh bạch

Chính sách tour minh bạch, đầy đủ các quy định và điều khoản sẽ giúp hạn chế thông tin bất cân xứng giữa công ty cung cấp tour du lịch và khách hàng

Một chính sách tour cơ bản bao gồm chương trình du lịch, chính sách giá, các quy định về độ tuổi khách hàng, hành lý, về việc hủy tour và một số yêu cầu cần thiết khác. Đặc biệt đối với tour du lịch cao cấp, các chính sách trên càng phải rõ ràng, đầy đủ và ít thay đổi, nhất là về giá cả – giá tour phải là giá trọn gói và tuyệt đối không thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

Với những yếu tố để tạo thành một chương trình tour cao cấp trên, du khách có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ tour cho những trải nghiệm sắp tới của mình.