Danh mục nội dung

Combo là gì? tìm hiểu về gói Combo trong lĩnh vực khách sạn

Combo là một thuật ngữ khá phổ biến được sử dụng trong đời sống hiện nay của dân Du lịch và khách sạn. Bạn có thể bắt gặp thuật ngữ này thường xuyên ở các quầy bán đồ ăn, thức uống trong các rạp phim hay siêu thị hoặc tại các cửa hàng bán quần áo, tiệm cà phê, nhà hàng, khách sạn… Vậy, Combo là gì ? và trong lĩnh vực khách sạn, thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào? Cùng Bang chủ tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé !

Combo là gì? có khác các gói Combo du lịch hay không ?

Hiểu một cách đơn giản nhất, combo có nghĩa là mua sắm trọn gói mà tiết kiệm . Hình thức mua bán combo có thể kết hợp nhiều mặt hàng khác nhau từ mỹ phẩm, quần áo, đồ gia dụng đến các dịch vụ, ăn uống trong nhà hàng, khách sạn. Do đó, khi mua một gói combo đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều sản phẩm khác nhau hoặc một sản phẩm nhưng số lượng lớn hơn và đương nhiên với số tiền nhỏ hơn so với khi mua lẻ.

Combo là gì

Combo là gì

Hiện nay, combo đang là hình thức kinh doanh được nhiều người áp dụng và là xu hướng mua sắm được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi lẽ, hình thức này mang lại lợi ích cho cả người bán lẫn người mua. Cụ thể như:
Đối với người bán: Bán sản phẩm theo hình thức combo sẽ thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng. Từ đó, giúp sản phẩm bán chạy hơn và thu hồi vốn nhanh hơn.
Đối với người mua: Không chỉ mua được nhiều thứ trong một gói, hình thức này còn giúp cho người mua tiết kiệm được một khoản tiền so với khi mua lẻ.

Combo du lịch trong lĩnh vực khách sạn

Hiện nay, để thu hút khách hàng, ngày càng nhiều khách sạn đã áp dụng bán dịch vụ theo hình thức Combo kết hợp đưa đón bằng xe Limousine hay máy bay . Trong thực tế, bạn có thể thấy nhiều khách sạn có các gói Combo du lịch như sau: Nghỉ 2 ngày 1 đêm phòng Deluxe + ăn sáng + miễn phí đưa đón sân bay hay nghỉ 3 ngày 2 đêm + miễn phí hồ bơi + ăn sáng + spa + tiệc nướng BBQ hoặc nghỉ 1 đêm 1 ngày + tour du lịch vòng quanh đảo + ăn sáng + trưa + chiều + tối… Giống như ở hình thức kinh doanh khác, hình thức combo áp dụng trong lĩnh vực khách sạn cũng mang lại lợi ích cho cả người mua và người bán.

Với người mua:

Lợi ích đầu tiên nếu bạn sử dụng các gói Combo khách sạn nghĩ dưỡng đó chính là tiết kiệm chi phí. Có thể dễ dàng thấy rằng, combo có mức giá rẻ hơn nhiều so với khi bạn chọn mua từng dịch vụ riêng lẻ. Đặc biệt, nếu đi theo nhóm, combo còn giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn nhưng vẫn trải nghiệm được đầy đủ các dịch vụ.
Ngoài ra, khi sử dụng hình thức này, bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian để ngồi chọn từng dịch vụ như ngủ phòng loại nào, ăn món gì… mà chỉ cần chọn 1 combo, mọi việc sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, hình thức combo ở khách sạnhay Resort chỉ thích hợp khi bạn đi cùng bạn bè hoặc gia đình. Còn nếu đi một mình, thì không nên sử dụng vì có thể bạn sẽ không sử dụng hết các dịch vụ dẫn đến lãng phí.

Với khách sạn:

Không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, về phía khách sạn cũng thu được nhiều lợi ích từ hình thức mua bán Combo Phòng nghĩ dưỡng . Việc để giá thấp hơn sẽ giúp đẩy mạnh số lượng các dịch vụ bán ra cho một lượt khách cũng như tăng lợi thế cạnh tranh so với những khách sạn khác mà đây gọi là Kích Cầu Du Lịch . Bên cạnh đó, khách sạn có thể khéo léo lồng ghép những dịch vụ mà khách hàng ít sử dụng vào các combo để kích cầu. Tuy nhiên, khi áp dụng bán combo, bạn cũng nên kết hợp các dịch vụ sao cho phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau cũng như kích thích nhu cầu của khách hàng nhiều nhất.

Combo khách sạn và vé máy bay nhiều ưu đãi