Danh mục nội dung

Bí kíp phòng thân cho các bạn nữ khi đi du lịch

Các bạn gái đi phượt hay đi ra ngoài một mình rất dễ trở thành “con mồi” mục tiêu của nhiều đối tượng xấu ( yêu râu xanh) tại các địa điểm du lịch, bởi nữ giới có khả năng chống cự thấp nên kẻ xấu dễ dàng khống chế. Chúng sẽ thường theo dõi hành trình di chuyển của bạn, sau đó chọn những thời cơ thích hợp để tiếp cận như vào đêm khuya hay lúc bạn chỉ có một mình. Vì vậy, dù các bạn nữ đang đi du lịch với nhiều người hay đi một mình, những bí kíp phòng thân sau đây là điều cực kỳ cần thiết mà bạn phải trang bị cho mình đấy!
Kinh nghiệm là trước khi đến 1 khu vực nào xa lạ : điều đầu tiên là lưu số điện thoại công an , đại sứ quán Việt nam tại nước đó , tiền nên chia ra nhiều vị trí đễ giữ như trong Giớ , giày , áo nhỏ… Nên chụp CMND , hộ chiếu vào điện thoại và photo sẳn để dùng khi cần thiết

1.Cách thoát thân khi bị tấn công bất ngờ

Khi phát hiện có người lạ theo dõi và tiếp cận bạn, việc đầu tiên cần làm chính là giữ bình tĩnh. Bạn tuyệt đối không nên hoảng loạn, mà hãy tìm cách thoát thân như đi nhanh hơn, gọi điện cho người quen hoặc tìm đến chỗ có đông người.

Nay Admin hội du lịch trường hợp kẻ xấu tấn công bất ngờ, bạn có thể áp dụng bí kíp phòng thân sau đây để chống trả:

  • Trong tư thế mặt đối mặt với kẻ xấu: Bạn hãy dùng hai ngón tay cái chọc vào trong mắt, cố gắng chọc càng sâu và mạnh càng tốt. Hoặc bạn có thể cắn vào cổ vùng hai đường gân của động mạch và tĩnh mạch, cắn thật mạnh lấy dấu răng để gây đau đớn cho đối phương. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thực hiện động tác vung gối hoặc dùng tay để thúc mạnh vào hạ bộ của kẻ xấu.
  • Nếu trong tư thế bị đè lên: Nhân lúc đối phương có sơ hở, cố gắng dùng hai ngón tay cái bấm mạnh vào mắt, sau đó co quắp hai chân lên và chêm gót chân ở bụng dưới của kẻ xấu, dùng sức đạp thật mạnh đối phương ra phía sau rồi nhân lúc đó bỏ chạy thật nhanh.
  • Còn trong tư thế bị ôm từ phía sau: Bạn hãy dùng khủy tay để thúc mạnh ra phía sau để làm đau kẻ tấn công. Nếu hắn nhấc bạn lên khỏi mặt đất, bạn hãy dùng chân kẹp chặt lấy hông đối phương, sau đó nắm chặt hai tay và vỗ mạnh vào hai lỗ tai kẻ xấu. Cách này sẽ làm cho kẻ tấn công bị sốc do long óc, thậm chí xuất huyết tai và mũi. Đây là bí quyết phòng thân cực hữu hiệu khi bạn bị tấn công bất ngờ từ phía sau.

2.Cách thoát thân khi bị cướp dàn cảnh ngoài đường

Hiện nay, các vụ cướp dàn cảnh ngày một nhiều và tinh vi hơn. Đối tượng chính mà những kẻ xấu hướng đến chính là các chị em phụ nữ đang đi bộ một mình, đi xe máy hoặc các phương tiện công cộng.

Những thủ đoạn mà các đối tượng thường thực hiện là dàn cảnh đánh ghen, thiếu nợ, cố ý gây va chạm giao thông, bị rớt tiền… để chiếm đoạt tài sản. Trong những trường hợp này, các bạn nữ cần phải biết những cách để kêu cứu thoát thân và bảo vệ tài sản của mình.” Như anh tao làm Công an , hay nói mọi người giúp gọi công an hoặc cứ nói với bọn cướp mày mà tiếng tới là tao giết mày , hay tao vị covid corona , HIV …Đa phần nó sợ chết , ”

Nếu bị dàn cảnh va chạm giao thông trên đường 

Việc đầu tiên bạn cần làm là rút ngay chìa khóa xe và giữ chặt mọi tài sản trên người tốt nhất là bỏ vào túi quần hay trong quần . Nếu bạn bị cướp một cách bất ngờ, đừng vội chống trả vì chúng có thể đã chuẩn bị sẵn vũ khí để tấn công bạn. Lúc này. việc bạn cần làm là cố gắng ghi nhớ các đặc điểm nhận dạng như quần áo, giày dép, tóc tai, biển số xe… Của các đối tượng. Sau đó, hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng tại địa phương để giải quyết cho bạn.

Trong tình huống bị dàn cảnh lôi kéo đánh ghen

Lúc này bạn không nên tốn thời gian để phân bua với đối tượng xấu, điều này sẽ chỉ làm bạn bị lôi kéo đi ra xa những nơi vắng vẻ hơn mà thôi. Thay vào đó hãy hô to “Cướp dàn cảnh pà con ơi !” để gây chú ý đến mọi người xung quanh. Hơn nữa, khi cầu cứu bạn nên chỉ rõ đặc điểm của người đó, ví dụ như “Anh áo xám/ anh dân phòng ơi /Chị áo đỏ cứu em với!”. Khi đó bạn sẽ tạo được hiệu ứng quần thể, khiến những người được chỉ điểm có gánh nặng tâm lý và kéo những người xung quanh đến giải cứu bạn.

Combo du lịch giá rẻ 

3.Làm gì khi bị tấn công trong thang máy?

Khi các bạn nữ đi thang máy một mình vào ban đêm sẽ rất dễ gặp tình trạng bị quấy rối bởi người lạ mặt. Trong những trường hợp này, bạn không nên mất bình tĩnh mà hãy tìm cách kéo dài thời gian cho đến khi thang máy mở cửa và chạy ra ngoài nhờ giúp đỡ.

Khi đối tượng ve vãn tiếp cận, bạn không nên cố phớt lờ mà hãy trả lời mọi câu hỏi của chúng hoặc hỏi mày có 200k không . Tuy nhiên, bạn chỉ cung cấp những thông tin giả và không tỏ ra khó chịu để tránh kích động họ. Bạn nên thủ sẵn tư thế để phòng thân như vắt chéo tay trước ngực. Khi bị tấn công, hãy cố vung tay hoặc dùng khuỷu tay để cố đẩy đối phương ra.

Mong rằng những bí kíp phòng thân trên đây sẽ giúp các bạn nữ an toàn trong chuyến du lịch sắp tới. Và cần chú ý, không đi một mình ở những nơi vắng vẻ, không đi ở bên ngoài khi đã quá khuya và nhớ cẩn thận với những tài sản quý giá mà bạn mang theo trong chuyến đi nhé.