Du Lịch Thái Dương – Chùa Răng Phật còn được gọi là chùa Xá Lợi, là một trong những điểm du lịch đặc biệt nổi tiếng của đất nước Sư tử biển Singapore. Cùng Du Lịch Thái Dương khám phá kiến trúc đặc biệt của chùa Răng Phật Singapore.

Chùa Răng Phật ở đâu?

Tọa lạc tại khu Chinatown trên quốc đảo Singapore, chùa Răng Phật ngoài tên gọi là chùa Xá Lợi còn được gọi là chùa Phật Nha tự. Là một ngôi chùa có kiến trúc hoành tráng.

Chùa Răng Phật được xây dựng năm 2005 và được khánh thành sau 2 năm, từ năm 2007 chùa cũng là điểm tham quan thu hút lượng lớn khách du lịch khắp nơi.

Chùa Răng Phật có gì?

Được xây dựng trên khu phố người Hoa, chùa Răng Phật cũng vì vậy mang dáng dấp kiến trúc Trung Hoa truyền thống. Với tổng thể 5 tầng nổi và 1 tầng hầm, là nơi được biết đến như một bảo tàng nghệ thuật Phật giáo lớn nhất Singapore. Chùa Răng Phật nổi bật với sắc đỏ bao trùm ngôi chùa.

Chính điện chùa khá rộng, có thờ 3 bức tượng Phật lớn. Trong không gian màu vàng đỏ, các bức tượng nhỏ hơn được sắp xếp cạnh nhau xung quanh các bức tường. Cảm giác uy nghiêm, linh thiêng thu hút những du khách đến với chùa Răng Phật.

Từ tầng 1 lên tầng 2 là một gác lửng, là nơi để sách Phật Pháp và cũng là bảo tàng về các vị cao tăng Bồ tát Địa tạng. Đặc biệt là tượng Quan Âm cùng nhiều bức tượng sáp các nhà sư nổi tiếng ở Singapore và nhiều nước khác trên thế giới.

Địa điểm trưng bày thư pháp, tranh vẽ, tác phẩm điêu khác và các tài liệu khác được bố trí ở tầng 2. Ở đây còn có tư liệu về quá trình xây dựng chùa Răng Phật.

Tầng 3 là nơi trưng bày những tư liệu cũng như hiện vật và 3 nhánh đạo Phật và những sự kiện liên quan đến cuộc đời đức Phật. Và các xá lợi của những vị cao tăng đắc đạo từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tầng thứ tư cũng là tầng đặc biệt nhất, bởi tầng này lưu giữ xá lợi Răng Phật, cũng chính là chùa Răng Phật ở Singapore. Là nơi rất linh thiêng, được rất nhiều tín đồ Phật giáo đến chiêm bái. Nơi đây được làm lễ cầu nguyện hết sức long trọng từ các nhà sư trong chùa.

Tầng trên cùng của ngôi chùa là nơi trồng nhiều cây xanh, hoa phong lan. Còn có một tháp nhỏ treo cối kính. Bạn có thể chiêm ngưỡng không gian tĩnh lặng, trong lành và hết sức yên bình.

Tham quan chùa Răng Phật khi nào?

Chùa Răng Phật mở cửa hằng ngày, ngôi chùa cũng hoạt động bình thường như các ngôi chùa khác.

Đến với cửa chùa bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo. Không nên mặc đồ hở hang, nói chuyện nhẹ nhàng không gây ồn ào. Vì vậy cần tuân thủ những quy tắc của chùa cũng như tỏ lòng thành kính, tôn nghiêm.