Đài Bắc là điểm đến ở Đài Loan có nhiều điểm tham quan cổ thu hút khách du lịch. Đến với Đài Nam, Đài Trung mà không đến Đài Bắc thì khá uổng phí. Hãy xem qua những điểm đến ở Đài Bắc như thế nào mà bạn nhất định phải đến nhé!

Danh mục nội dung

Làng cổ Cửu Phần

Liufen hay còn gọi là Cửu Phần là một ngôi làng nhỏ, cổ kính nằm trên lưng chừng núi, nơi đây đang trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan. Làng cổ này chỉ có duy nhất một lối đi chính, tuy nhiên lại khá nhỏ hẹp. Đi dọc con đường này bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp ấn tượng của nó. Tại làng cổ Cửu Phần có rất nhiều quán ăn vặt và bày bán đồ lưu niệm cho bạn lựa chọn.

Phố cổ Thập Phần

Cửu Phần và Thập Phần là hai địa điểm gần nhau nên có thể gộp lịch trình di chuyển chung cho chuyến đi. Thập Phần độc đáo với đường ray xe lửa ngay trong phố, hai bên đường ray là những cửa hiệu đèn lồng và đồ lưu niệm. Đến với phố cổ Thập Phần bạn sẽ được tham gia thả lồng đèn, đây là hoạt động diễn ra thông thường ở đây nhưng thật sự rất đẹp và lãng mạn, vì vậy khách du lịch rất ưa thích.

Taipei 101

Đây là công trình tiêu tốn 1,76 tỷ USD được xây dựng trong 5 năm. Và Taipei cũng từng là tòa tháp cao nhất thế giới. Với kiến trúc độc đáo cùng độ cao ngất ngưỡng tòa tháp này còn được rất nhiều trang báo và các kênh truyền thông nổi tiếng thế giới đánh giá là một trong những kỳ quan kiến tạo của thế giới. Do đó rất nhiều du khách đến Đài Loan đều muốn đến đây chiêm ngưỡng tòa tháp này.

Bảo tàng cung điện quốc gia

Bảo tàng Cung điện Quốc gia còn gọi là Đài Bắc Cố Cung, đây là điểm đến cho những ai quan tâm về lịch sử nói chung và lịch sử Trung Hoa nói riêng. Với 4 tầng trưng bày hiện vật và có cả dụng cụ thuyết trình audio cá nhân hiện đại. Bạn có thể phải mất từ 1-2 tiếng để tham quan nơi này. Được biết số cổ vật ở đây còn nhiều hơn ở Tử Cấm Thành.

Đài tưởng niệm Dương Trung Sơn

Cũng là điểm đấy thú vị khác về lịch sử Trung Quốc, bảo tàng Dương Trung Sơn là nơi trưng bày những hiện vật liên quan đến con người nổi tiếng này. Ở đây còn có lễ hội hạ cờ khá thú vị vào lúc 17:10 hàng ngày. Đa phần bên trong bảo tàng được thuyết minh bằng tiếng Anh.

Chợ đêm Shilin

Đây là khu chợ được thành lập vào cuối thế kỷ 19. Lúc đó, người Nhật sang đây mở một ngôi làng nhỏ để bán thịt, cá, rau quả hàng ngày phục vụ nhu cầu sống. Sau đó, khu chợ này nhanh chóng phát triển, và hiện nay trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Đài Bắc.

Dinh tổng thống

Dinh Tổng Thống lúc đầu được xây dựng bởi kiến trúc sư Uheiji Nagano trong suốt thời kỳ Đài Loan thuộc Đế quốc Nhật Bản (1895–1945). Sau này, khi Trung Hoa Dân Quốc mất quyền kiểm soát Trung Quốc đại lục, Phủ Tổng Thống di dời đến thành phố Đài Bắc. Dinh tổng thống Đài Loan được xây dựng từ tháng 6/ 1912 và hoàn thành vào tháng 3/ 1919.

Và đó là một số điểm đến ở Đài Bắc khá thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài những địa điểm này, Đài Bắc vẫn còn nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

Có thể bạn quan tâm: