Đài Nam nằm ở phía Nam Đài Loan, là nơi có những con người vô cùng thân thiện và những điểm cực kỳ hấp dẫn khách du lịch. Và nhắc đến những địa điểm du lịch Đài Nam chắc chắn không thể bỏ qua các điểm đến ngay sau đây.

Danh mục nội dung

Đền Nankunshen

Đền Nankunshen là ngôi đền có kiến trúc đặc biệt nằm tại No. 976, thành phố 727, Kunjiang, Quận Beimen, Đài Nam. Là đền được xếp hạng 3 sao quốc tế và là một trong những đền thờ quan trọng tại Đài Loan. Ngôi đền này thờ Đại Vương Li, vua Chi, Kind Wu, Kind JHU và Vua Fan. Ngôi đền phải mất gần nửa thế kỷ để hoàn thành xây dựng, trong đó sử dụng đến 2200kg vàng cho tất cả các đồ trang trí bằng vàng và các tác phẩm điêu khắc.

Đền Nankunshen cũng là nơi được tổ chức nhiều lễ hội quan trọng của Đài Loan. Và có hàng trăm du khách đến viếng thăm hàng năm.

Pháo đài Eternal Golden

Pháo đài Eternal Golden được xây dựng tại số 3, đường Guangjhou, Quận Anping, Đài Nam. Được dựng trên mảnh đất hình vuông từ thế kỷ XIX bởi một kĩ sư người Pháp trong cuộc chiến tranh với người Nhật. Điểm đặc biệt là kết cấu của pháo đài này gồm bốn đại bác đặt ở bốn góc, hào nước sâu bao quanh và cầu treo ở ngay cổng chính. Ở đây còn có một khu huấn luyện quân sự với 5 khẩu đại bác Armstrong. Pháo đài này từng được tu sửa năm 1975, sau 100 năm xây dựng.

Pháo đài Zeelandia (Pháo đài An Bình)

Pháo đài Zeelandia là công trình do người Hà Lan xây dựng vào thế kỷ 17 tại quận An Bình, Đài Nam. Pháo đài nằm ở số 82, đường Guosheng, quận Anping. Ban đầu có tên gọi là Zeelandia, được xây dựng trong khoảng thời gian trên 10 năm (1624-1634) bởi công ty Verenigde Oostindische Compagnie tiến hành trong thời kỳ Hà Lan đô hộ hòn đảo. Sau đó, pháo đài được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng có lẽ cái tên An Bình (Zeelandia) là cái tên gắn bó nhất. Không gian nơi đây cũng rất yên bình như tên gọi của nó vậy. Đây có lẽ là một trong những nét kiến trúc cổ xưa nhất tại Đài Loan.

Vườn quốc gia Taijang

Nằm ở bờ biển phía Nam Đài Loan, vườn quốc gia Taijang được thành lập năm 2009. Kéo dài từ vách biển phía nam của Cảng cá Qingshan đến bờ phía nam của sông Yanshui. Đảo chính của vườn quốc gia này nằm ở điểm cực tây của Đài Loan. Ở đây còn có ngọn hải đăng Guosheng nằm trong phạm vi ranh giới giữa vườn quốc gia và các vùng lân cận. Vườn quốc gia Taijiang có bốn khu vực đất ngập nước chính là Sông Tăng Văn hình thành miệng đầm lầy, vùng đất ngập nước Sicao, vùng đất ngập mặn Qigu Salt và vùng đất ngập nước sông Yanshui, tất cả đều mang tầm quan trọng sinh thái quốc tế.

Bảo tàng văn học dân tộc Đài Loan

Bảo tàng văn học dân tộc Đài Loan nằm ở số 1, đường Zhongzheng, được xây dựng hoàn thành vào năm 2003. Nơi đây từng là tòa thị chính thành phố Đài Nam từ năm 1916, sau này trở thành điểm tham quan cho khách du lịch. Đến với bảo tàng, bạn còn được tìm hiểu về nền văn hóa, dân tộc Đài Loan, những nhà văn, nhà thơ lớn và chiêm ngưỡng những kiến trúc đẹp mắt.

Núi Qigu Salt

Địa điểm cuối cùng được nhắc đến trong danh sách này là núi Qigu Salt. Ngọn núi này nằm ở Thất Cổ, gần Qigu Lagoon, là một trong những điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Đài Nam. Giàu tài nguyên sinh thái và môi trường sống cho cò thìa mùa đông di cư hay loài chim đen mặt. Núi Qigu Salt là cái nôi sản xuất trữ lượng muối lớn nhất của quốc gia này. Khu vực này còn có các loại khoáng sản quan trọng, quý hiếm. Núi Qigu Salt có hai gò đất lớn, nằm ở 2 bên. Với khoảng 60.000 tấn muối. Bạn có thể tham gia vào các trò giải trí bao gồm thuyền bội thu, go-kart, và xe lửa doo-doo phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Đến với Đài Nam và khám phá những địa điểm du lịch đầy hấp dẫn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Seoul và những địa điểm không thể bỏ qua
  • Công viên giải trí Everland – Công viên lớn nhất Hàn Quốc
  • Cung điện Gyeongbok điểm đến nổi bật Hàn Quốc