Xứ sở Chùa Vàng luôn thu hút khách du lịch bởi những nét đẹp văn hoá riêng và độc đáo. Nắm vững những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn được tôn trọng và có cái nhìn sâu sắc hơn về các giá trị của những nền văn hoá đó.

  • Chào người dân địa phương bằng cử chỉ “wai”

Khi đến với Thái Lan, bạn nên học cách chào người dân địa phương bằng ngôn ngữ của họ. Người Thái rất lịch sự và dễ mến, dù đó chỉ là một người lạ. Tại đây, cử chỉ “wai” là một cách thể hiện sự tôn trọng mà bạn sẽ gặp rất nhiều, họ sử dụng khi đi cầu nguyện, khi chào hoặc cảm ơn người khác. Muốn thực hiện một động tác “wai”, bạn cần úp hai lòng bàn tay vào nhau đặt lên mũi và cúi đầu một chút về hướng người đối diện.

  • Ăn mặc phù hợp

Rất nhiều dân phượt chọn Thái Lan là điểm đến, tuy nhiên đây là lại một mối phiền toái với người dân ở đây. Người dân địa phương dựa vào họ để phát triển du lịch nhưng lại không hài lòng vì sự thiếu tôn trọng của họ đối với văn hoá Thái Lan, đặc biệt là cách ăn mặc. Khi đến đây, bạn nên mặc những bộ quần áo che vai và đầu gối của mình để thể hiện sự tôn trọng với người dân bản địa.

  • Không nói nhiều về chính trị và gia đình hoàng gia

 

Chính phủ Hoàng gia Thái là nơi thực hiện chủ quyền thông qua các nhánh của chính phủ và là nơi quyền lực tối cao. Do đó, người nước ngoài không nên bàn tán nhiều về chủ đề chính trị khi đi du lịch, Thái Lan cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí bạn còn phải đối mặt với án phạt nếu nói xấu về Hoàng gia Thái Lan.

  • Tránh bắt tay và ôm

Thái Lan là xứ sở của những nụ cười, nhưng họ cũng có một nền văn hoá đặc trưng. Việc bắt tay với ai đó sẽ bị coi là bẩn thỉu và họ cũng không hề có khái niệm ôm. Tuy nhiên, nếu người đối diện là một đứa trẻ hay người mà bạn thân thiết, biết rất rõ thì vẫn có thể ôm. Thay vì bắt tay, “wei” là hành động phù hợp để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với người Thái.

Do sự thu hút về du lịch tại Thái Lan đặc biệt ở Phukiet và Chiang Mai, rất nhiều nhà cái uy tín muốn mở sòng bạc tại kết hợp với nghỉ dưỡng tại đây với mong muốn đưa du lịch ở Thái Lan lên tầm cao hơn. Tuy nhiên do luật pháp khắt khe ở Thái lan mà việc này còn khá nhiều khó khăn.