Dulichthaiduong.com – Đền Hùng, đền Quốc Mẫu Âu Cơ, đầm Ao Châu,… là những điểm đến mà bạn nhất phải ghé tham quan nếu có dịp đến với du lịch Phú Thọ này nhé.

Danh mục nội dung

1. Đền Hùng

Nằm tọa lạc trên núi Nghĩa Lĩnh – xã Hy Cương – Tp.Việt Trì đền Hùng được xây dựng vào thế kỷ 15, nơi đây còn gắn liền với tương truyền đây chính là nơi mà người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương và đặt tên nước là Văn Lang.

Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc bao gồm các công trình như: đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng và khu vực lăng vua Hùng. Đến đây, bạn không chỉ được xem kiến trúc, thiết kế, nghệ thuật điêu khắc tinh xảo, mà còn cảm nhận được vẻ đẹp của công trình hoành tráng ẩn mình dưới những cây cổ thụ to lớn… Đặc biệt, nếu có cơ hội đến đền Hùng vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm, bạn sẽ được hòa mình vào những dòng người tham gia những nghi thức, tinh thần hướng về cội nguồn của một lễ hội được nâng tầm quốc lễ.

2. Đền Quốc Mẫu Âu Cơ

Nằm tọa lạc trong khu di tích đền Hùng, đền mẫu Âu Cơ mang trong mình nét thanh bình của một ngôi đến ẩn dưới một gốc đa cổ thụ, bên tả có cái giếng Loan, bên hữu lại có giếng Phượng, phía trước có núi Giác, còn sau lưng có sông Hồng uốn khúc, đặc biệt đền còn được thiết kế dựa trên nền kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn tinh hoa văn hóa của thời kỳ Đông Sơn.

3. Đầm Ao Châu

Được ví như là một Hạ Long phiên bản rút gọn trên đất Phú Thọ. Nơi đây được xem là một tiềm năng du lịch hấp dẫn và có nhiều triển vọng của vùng quê cha đất tổ. Đầm Ao Châu có những điều kiện thuận lợi để phát triển khu du lịch sinh thái với các loại hình du lịch như nghỉ dưỡng, bơi thuyền, câu cá, hay leo núi… đáp ứng được nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

4. Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn (VQG) nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, có một hệ sinh thái phong phú và đa dạng. Đến đây bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng khu rừng chò trỉ đẹp nhất miền Bắc cùng một số loài thực vật số lượng lớn như: cây rau sắng, dẻ, mộc lan… Ngoài sức hấp dẫn của hệ động thực vật phong phú, nơi này còn thu hút khách du lịch với nhiều cảnh quan thiên nhiên đọc đáo như: núi Voi, núi Ten và núi Cẩn.

Cùng với các con suối như suối Lấp, suối Thang; với nhiều thác nước có độ cao trên 50m. Màu thác bạc hoà quyện với màu xanh của rừng già làm cho phong cảnh nơi đây vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

5. Ao Giời – Suối Tiên

Nằm trên địa bàn xã Quân Khê – huyện Hạ Hòa – tỉnh Phú Thọ, được thiên nhiên ưu đãi ban cho những tiên cảnh kỳ ảo nên Ao Giời – Suối Tiên cũng là nơi thu hút khá nhiều khách tham quan du lịch. Nơi này có đến hơn 10 thác to nhỏ khác nhau mỗi một nơi thác đổ nước xuống đều được người dân nơi đây đặt cho một cái tên như trong một vài truyền thuyết ví dụ như: Giếng Bụt, Ao Giời, Động không Đáy, Thác Gió… Nơi đây cũng là một điểm đến hết sức quen thuộc của người dân Phú Thọ!

6. Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thuỷ

Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy là một trong những khu du lịch có nguồn suối khoáng nóng tự nhiên. Đến đây bạn sẽ được ngâm mình trong những bồn nước khoáng nóng tự nhiên từ trong lòng đất và tận hưởng những giây phút thư thái, hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

7. Hang Lạng

Hang Lạng được xem là hang lớn và dài nhất trong số hang động thạch nhũ ở Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ. Ðến với vùng Xuân Sơn, du khách không thể không đến hang Lạng, một kỳ tích thiên nhiên làm say đắm bao lòng người. Hang Lạng nằm ẩn sâu trong lòng núi Ten, có cửa vào hang nhìn thẳng ra cánh đồng Mường Lạng.

Có thể bạn quan tâm: