Dulichthaiduong.com – Với địa hình độ dốc lớn, cao dần từ phía đông sang tây, từ nam lên bắc, độ cao trung bình 600m so với mực nước biển, tạo điều kiện cho cảnh quan Yên Bái rất phong phú và đa dạng với nhiều cảnh đẹp như: ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chè xanh Suối Giàng, Hồ Thác Bà, thác Pú Nhu,…

Danh mục nội dung

1. Mù Cang Chải

Điểm đến này chắc chắn là nhất định phải đi khi đến với du lịch Yên Bái rồi. Nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng dũng, cái tên Mù Cang Chải đã khiến bao con tim say đắm vì vẻ đẹp như một bức bích họa về những gì tự nhiên và rực rỡ nhất giữa tự nhiên và đời sống bình dị của người dân.

Vào thời điểm tháng 9 – 10, nếu bạn đến vào thời gian này sẽ được chiêm ngưỡng một cánh đồng mạ vàng óng ánh dưới nắng Tây Bắc. Ngoài ra thì tháng 5 – 6 (mùa nước đổ), những thửa ruộng bậc thang sẽ giữ nước lại bên trong nên nhìn rất ảo diệu nha.

2. Hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất tại Việt Nam nhưng vẫn mang một vẻ yên bình đến lạ. Nếu hồ T’Nưng ở Gia Lai làm người ta thấy phóng khoáng, hồ Xuân Hương ở Đà Lạt làm người ta mơ mộng thì hồ Thác Bà lại làm cho người ta có cảm giác trầm tư với cái bí ẩn của sông nước Tây Bắc.

3. Cánh đồng Mường Lò

Nằm tại xã Nghĩa Lộ, cách trung tâm Tp.Yên Bái khoảng 80km về phía Tây, Mường Lò là cánh đồng rộng lớn thứ hai của vùng Tây Bắc. Vì sự bao la và nét đẹp ấn tượng của mùa vàng nên đây là điểm diễn ra kha khá sự kiện liên quan đến danh thắng Việt Nam đó!

4. Suối Giàng

Đây không phải là sông suối gì đâu nha, mà là một xã thuộc huyện Văn Chấn của Yên Bái. Đến đây bạn sẽ như lạc vào những vần thơ về miền sơn cước mộng mơ với chim muông và hoa cỏ tươi tốt.

Từ trên cao nhìn xuống là biển lúa rộng mênh mông vàng óng Mường Lò – vựa lúa lớn thứ hai của khu vực Tây Bắc và thị xã Nghĩa Lộ thanh bình cùng nhịp sống của 13 dân tộc anh em. Tại đây, bạn có thể lên những cây chè cổ thụ trên trăm tuổi, hay đi dạo dưới rừng Pơ mu hoặc phiêu du cùng thác Tập Lang rì rầm nước chảy.

Nơi này còn nổi tiếng với những cây chè tuyết Shan cổ thụ hàng trăm năm tuổi, đường kính lên tới 100cm. Chè tuyết nơi đây phát triển tự nhiên trong tiểu vùng khí hậu quanh năm mát mẻ, chẳng cần phân bón mà vẫn đâm chồi nảy lộc xanh biếc.

5. Tà Xùa

Đây là một điểm đến không thể bỏ qua cho hội thích săn mây đón gió rồi. Là ranh giới tự nhiên giữa Sơn La với Yên Bái, đỉnh Tà Xùa là một trong những gương mặt mới mẻ về độ “bồng bềnh mây phủ” khi thời tiết vùng Yên Bái – Sơn La trở lạnh và là mục tiêu mới cho team phượt yêu cảm giác mạnh được thỏa mãn cảm giác chinh phục.

6. Thác Pú Nhu

Nằm ở bản Pú Nhu – xã La Pán Tẩn – huyện Mù Cang Chải, cách trung tâm huyện Mù Cang Chải chừng 10km về phía tây. Thác Pú Nhu được bắt nguồn từ những con suối trên các cánh rừng đầu nguồn từ Than Uyên (Lào Cai) đổ về, thác có độ cao cột nước khoảng 20 m được chia thành nhiều bậc.

Ở khu vực thác, nhiệt độ cao nhất trong năm khoảng 26 độ C, khí hậu trong lành, mát mẻ thật lý tưởng cho những chuyến dã ngoại trong ngày. Những thềm đá được nước đổ xuống chảy êm đềm trên những mảng rong xanh sẽ để lại ấn tượng cho ai từng trầm mình trên đó mà thả hồn theo dòng nước, quên đi những lo toan bộn bề của cuộc sống.

7. Háng Tề Chơ – làng Nhì

Háng Tề Chơ còn có tên gọi nữa là Háng Đề Chơ, đây là bản xa nhất của xã Làng Nhì – Trạm Tấu – Yên Bái. Đây là một bản lang nhỏ tập trung chừng vài chục hộ dân người Mông Đen sinh sống, bản cũng sở hữu ngọn thác cùng tên Háng Tề Chơ, được xem là một ngọn thác đẹp trong danh sách các điểm đến không được bỏ qua tại Tây Bắc.

Để vào được bản Háng Tề Chơ, bạn phải đi bộ vài tiếng, bởi những con đường ở đây chỉ dành cho ngựa, còn xe máy không thể di chuyển vào. Từ quãng rẽ Làng Nhì – Háng Tề Chơ, bạn cần phải vượt qua thêm 10 con dốc dựng đứng 25 độ. Chính sự hiểm trở của nơi đây đã thôi thúc bước chân chinh phục của những lữ khách.

Có thể bạn quan tâm: