Dulichthaiduong.com – Núi Phú Sĩ là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Là điểm tham quan được yêu thích bậc nhất của đất nước Nhật Bản.

Danh mục nội dung

Núi Phú Sĩ Nhật Bản

Núi Phú Sĩ hay còn gọi là núi Fuji là ngọn núi cao nhất đất nước Nhật Bản. Là một trong “Ba núi thánh” của đất nước mặt trời mọc cùng với núi Tate và Haku. Núi Phú Sĩ được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới ngày 22/6/2013.

Núi Phú Sĩ thuộc tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi, nằm về phía Tây Nam của Tokyo, Nhật Bản. Là ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động, cao 3776m. Với địa hình cao nên núi Phú Sĩ thường xuyên có tuyết bao phủ, và đó cũng là điểm nhấn về vẻ đẹp tráng lệ của ngọn núi này.

Đặc điểm nổi bật núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là núi lửa tròn ở đỉnh với chu vi miệng rộng 3000m, sâu 237m. Từ những năm 781 cho đến 1707 núi đã 18 lần phun và đến nay vẫn còn hoạt động với hiện tượng phụt hơi.

Ngay dưới chân núi là 5 hồ nước ngọt là Kawaguchi, Yamanaka, Sai, Motosu và Shoji. Bên cạnh còn có Hồ Ashi, tạo nên một cảnh quan vô cùng đẹp bao quanh ngọn núi. Và cũng là một phần trong công viên Quốc gia Phú Sĩ-Hakone-Izu.

Núi Phú Sĩ trong văn hóa Nhật Bản

Là ngọn núi thiêng tượng trưng cho sự may mắ, tốt lành. Trong văn hóa Nhật Bản, nếu ai mơ thấy núi Phú Sĩ, mơ thấy Naka (chim ưng) hoặc Ba Nasu (Cà tím) thì sẽ cực kỳ may mắn.

Không những vậy, núi Phú Sĩ còn tượng trưng cho sự đoàn kết, kiên cường của người dân xứ Phù Tang trong các tác phẩm văn học. Là nơi tập luyện truyền thống của các Samura Nhật Bản.

Chinh phục núi Phú Sĩ

Nếu muốn chinh phục biểu tượng của Nhật Bản bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết và đặc biệt lựa chọn thời gian hợp lý. Tháng 8 là khoảng thời gian tốt nhất để leo lên núi Phú Sĩ. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngọn núi từ trên cao, khám pha hang động băng và khu rừng “chết chóc”.

Với những tháng còn lại, cảnh quan nơi đây cũng thay đổi và mang vẻ đẹp khác nhau. Nếu thích ngắm hoa anh đào, tháng 3, tháng 4 là thời điểm thích hợp nhất. Tháng 7 đến tháng 9 là khoảng thời gian thích hợp cho việc leo núi vì thời tiết mát mẻ. Tháng 10-12, là mùa lá vàng lá đỏ ởi núi Phú Sĩ. Điểm đến không thể bỏ qua chắc chắn là hồ Kawaguchi.

Đến với Nhật Bản mà không khám phá núi Phú Sĩ là một điều rất thiếu sót, bạn không nên bỏ lỡ một trong những kỳ quan tuyệt đẹp của thế giới này.