Dulichthaiduong.com – Nhiều người không biết đến du lịch Trà Vinh nên cho rằng nơi này ít điểm đến, nhưng đã sai lầm rồi. Trà Vinh có khá nhiều địa điểm cực ký thú vị và thu hútđang chờ các bạn đến khám phá đó nha.

Danh mục nội dung

1. Chùa Hang

Chùa Hang còn có tên gọi kháclà chùa Kom Pông Chrây, đây là một trong những ngôi chùa cổ kính của đồng bào dân tộc Khmer tại Trà Vinh. Chùa nằm tọa lạc tại khóm 4 – thị trấn Châu Thành – huyện Châu Thành – tỉnh Trà Vinh.

Khuôn viên chùa trồng nhiều cây gỗ lớn và là nơi cư ngụ của một đàn cò khổng lồ, nơi đào tạo ra những nghệ nhân tài hoa làm ra những tác phẩm nghệ thuật khắc gỗ độc đáo từ những rễ cây cổ thụ.

2. Chùa Âng

Chùa Âng trong tiếng Khmer có Angkorajaborey, đây là ngôi chùa Khmer cổ nhất nằm trong hệ thống chùa Khmer tại Trà Vinh, theo như truyền thuyết khi xưa, chùa được xây dựng vào năm 990 tức cuối thế kỷ 10. Chùa được xây dựng theo một kiến trúc cổ xưa độc đáo, hài hòa với thiên nhiên.

3. Ao Bà Om

Đây là một địa điểm du lịch khá là hấp dẫn nằm tại khóm 3 – phường 8 – Tp.Trà Vinh, gắn liền với phong tục cưới hỏi của người Khmer. Ao có hình chữ nhật, rộng 300m, dài 500m. Nước ao trong xanh quanh năm được phủ đầy những chiếc lá của sen và súng. Vào mùa hoa, mặt ao như được điểm thêm màu hồng hay trắng của sen và màu hồng không thể lẫn lộn của cây súng.

Đây là một nơi lý tưởng không chỉ để tham quan mà còn là địa điểm hẹn hò của các bạn trẻ, nơi cắm trại vào dịp cuối tuần, nơi chụp ảnh lưu niệm của cặp vợ chồng mới cưới.

4. Cù Lao Tân Quy

Về với cù lao Tân Quy là về với những vườn cây trái trĩu quả, rộng khoảng 600ha, trù phú đa chủng loại. Cù lao nằm giữa dòng sông Hậu, phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, còn lại thuộc huyện Cầu Kè của tỉnh Trà Vinh.

5. Chùa Vàm Rây

Chùa Vàm Rây là ngôi chùa Khmer lớn nhất tại Việt Nam, thuộc ấp Vàm Rây, xã Hàm Thuận, huyện Trà Cú. Chùa đã góp phần tạo nên một diện mạo mới cho ngành du lịch văn hóa của tỉnh Trà Vinh cũng như của hệ thống chùa Khmer Nam Bộ. Chùa mang đậm lối kiến trúc Khmer và được trang hoàng khá lộng lẫy.

6. Chùa Cò

Chùa cò hay còn gọi là chùa Nodol thuộc địa phận ấp Giồng Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú. Chùa được xây dựng vào năm 1677, đây là ngôi chùa cổ có quy mô lớn với lối kiến trúc đặc sắc nhất của người Khmer ở Trà Vinh.

7. Khu du lịch sinh thái Rừng Đước

Khu du lịch nằm ở xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, là nơi bảo tồn và tái tạo các loại động vật hoang dã đặc trưng của vùng ngập mặn như thú rừng, chim, thủy hải sản,… trước nguy cơ bị cạn kiệt.

8. Bãi biển Ba Động

Bãi biển Ba Động thuộc xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải là nơi được người Pháp khai phá và xây dựng khu dưỡng dành cho các quan chức ở thời Pháp thuộc đến tắm biển, nghỉ ngơi.

Mặc dù đã được biết đến từ lâu nhưng đến nay biển Ba Động vẫn còn giữ được những nét hoang sơ vốn có với bãi cát trắng nổi bật giữa dòng nước trong veo, có bầu không khí trong lành và yên tĩnh.

Có thể bạn quan tâm: