Tìm hiểu về những tầng địa chất, chiêm ngưỡng những kiệt tác của thiên nhiên ban tặng cho người dân Tam Hải, hòa mình vào cuộc sống làng chài ven biển.

Tam Hải là xã đảo, nằm tách biệt với đất liền nhưng đường sá rất thuận tiện. Để đến với nơi này bạn hãy hỏi người dân đường đến cảng Kỳ Hà rồi đi thẳng tới phà Tam Quang – Tam Hải sau đó đi phà là sẽ tới. Nếu Tp.phố Tam Kỳ, bạn chỉ việc chạy về hướng biển xuống Tam Thanh rồi từ đó men theo cánh rừng phi lao ven biển đến phà Tam Tiến – Tam Hải. Còn nếu từ phố cổ Hội An, cứ qua cầu Cửa Đại rồi thẳng tới Tam Hải.

Thời gian trước có khá ít người biết đến nơi này, nhưng trong những năm trở lại đây Tam Hải đang trở thành điểm đến khá hot của các bạn trẻ từ Đà Nẵng, Hội An và các tỉnh lân cận.

Từ khi nơi này có lượng du khách đến tham quan khám phá hằng ngày, người dân địa phương tận dụng cơ hội này mở các dịch vụ như: đưa tàu ra các đảo nhỏ, câu cá, ngắm san hô, lưu trú… với giá khá mềm. Chi phí thuê tàu khoảng 50.000 -100.000 đ/khách ra đảo, tùy đảo xa hay gần. Bình quân, mỗi chuyến tàu khoảng thường có giá từ 700.000 – 1.000.000 đồng.

Nếu bạn đi đoạn vài người, thì có thể theo tàu câu cá, câu mực của ngư dân bản địa để trải nghiệm. Vào ban đêm có thể trải nghiệm làm Robinson ngủ lại đảo nhỏ nếu mang theo lều và vật dụng nấu nướng. Cả đảo lớn và các đảo nhỏ đều rất an ninh, không có trộm cắp. Du khách thoải mái nghỉ lại nếu không muốn ở nhà dân. Ở khu vực ghềnh đá Bàn Than, có nhiều nhà dân mở cửa đón khách lưu trú dạng homestay kết hợp nấu ăn, giao lưu giữa chủ nhà với khách. Với chi phí chừng khoảng 150.000 – 200.000 đồng/người, du khách có thể thoải mái chi tiêu cho các bữa ăn, chỗ ngủ ở Tam Hải.

Nếu đã đến với Tam Hải thì bạn nên dành thời gian 2 – 3 ngày để tìm hiểu về những tầng địa chất, chiêm ngưỡng những kiệt tác của thiên nhiên ban tặng cho người dân Tam Hải, hay được hòa mình vào cuộc sống làng chài ven biển được tự mình trải nghiệm những hoạt động săn bắt cá, lặn ngắm san hô, tắm biển…