santourgiare.com – Đảo Jeju là hòn đẹp tuyệt đẹp của xứ sở kim chi Hàn Quốc. Được biết đến là một trong những điểm đến thu hút số lượng lớn khách du lịch. Đảo Jeju gắn liền với đá núi lửa, gió và những ngôi làng toàn phụ nữ.

Danh mục nội dung

Khám phá đảo Jeju

Là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc với chiều rộng 73km và chiều dài 41km. Hòn đảo có khí hậu đại dương ôn hòa, là điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi mới cưới đang tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào.

Ngay giữa trung tâm đảo Jeju là núi Hallasan, là ngọn núi lửa cao nhất Hàn Quốc và vẫn còn đang hoạt động. Ngọn núi cao 1950m so với mặt nước biển và xung quanh là 360 núi lửa nhỏ vệ tinh. Cũng từ những đợt phun trào núi lửa nên trên đảo nhìn đâu cũng thấy đá. Cư dân nơi đây còn lấy đá xây nhà, làm hàng rào, xây cột mộc phân giới giữa các làng.

Hòn đảo được xem là hòn đảo thiên đường nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp, với những thác nước, bãi cát trắng, nước biển trong xanh.

Năm 2007, đảo Jeju được UNESCO được đề cử là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Năm 2011 hòn đảo chính thức trở thành 1 trong 7 kỳ quan của thế giới. Ngoài tên gọi là hòn đảo thiên đường, đảo Jeju còn được gọi là “hòn đảo mơ ngủ” hay “nàng tiên cá của Hàn Quốc”

Nên đi Jeju vào tháng mấy?

Tháng 10 là tháng của những cây phong đỏ rực xung quanh đảo Jeju, khiến không gian đảo trở nên lung linh và tươi trẻ. Thời điểm này những rừng cây ôn đới cũng ngả vàng.

Đảo Jeju có gì?

Ngôi làng văn hóa

Đến với hòn đảo xinh đẹp này bạn sẽ được giới thiệu đi đến Làng Văn hóa Dân gian Jeju, nơi từng là điểm quay bộ phim “Nàng Dae Jang Geung” nổi tiếng.

Con đường ma

Không những vậy, bạn sẽ bắt gặp một đoạn đường lạ chỉ dài khoảng 100m được gọi là “Con đường ma”. Bởi nhìn bằng mắt thường thấy xe đang lên dốc nhưng thực sự nó lại đang xuống dốc.

Núi Seongsang Ilchulbong

Là đỉnh núi nổi tiếng với hình ảnh đón bình minh tuyệt đẹp. Đỉnh núi có rất nhiều tảng đá lớn, cây cỏ quý hiếm. Bạn có thể nhìn bao quát hòn đảo một cách rõ ràng nhất trên đỉnh núi.

Thác Cheonjiyeon

Là điểm cuối của một con suối đổ xuống một đầm nhỏ, thác nước Cheonjiyeon tạo nên một khung cảnh đầy thơ mộng.

Công viên tình yêu

Đây là công viên 18+ và chỉ dành cho những ai trên 18 tuổi thôi nhé. Bạn sẽ được tham quan công viên trưng bày 140 bức tượng đều mang ý nghĩa về giới tính, rất chân thực.

Bảo tàng gấu bông Teddy

Đây là điểm đến cho những bạn thích gấu bông, là nơi trưng bày và giới thiệu lịch sử hơn 100 năm của những chú gấu bông nổi tiếng nhất thế giới.

Và rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp ở đảo Jeju mà bạn sẽ rất muốn được khám phá.