Đi du lịch Nhật Bản hiện nay đã không quá khó khăn như những năm trước, vì vậy nhu cầu du lịch đến đất nước Mặt trời mọc ngày càng tăng. Nhưng để thuận tiện cho việc tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời trên vùng đất hoa anh đào bạn nên note lại trong sổ tay những thứ cần mang theo ngay sau đây nhé!

Danh mục nội dung

Trang phục

Việc lựa chọn trang phục khi đến du lịch Nhật Bản cũng không quá khó khăn, tùy vào thời điểm bạn đi mà mang theo những trang phục cần thiết.

Nếu đi vào mùa xuân, khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 nên mang theo áo len, áo khoác mỏng và khăn mỏng.
Nếu đi vào mùa hè, khoảng tháng 6 đến tháng 8 thì áo quần mỏng, ngắn tay, áo khoác mỏng, dù và mũ là cần thiết.

Còn đi vào mùa Thu, khoảng tháng 9, tháng 10 thì thời tiết hơi se lạnh, nên mang áo len, áo khoác và giày để giữ ấm.

Và mùa đông, tháng 11 đến tháng 2 năm sau, Nhật Bản vào đông rất lạnh, nên mang áo khoác ấm, áo len càng ấm càng tốt, bao tay, tất, mũ, khăn len, giày giữ ấm.

Tiền Yên

Bạn nên đổi ra tiền Yên trước khi qua Nhật Bản, bởi việc đổi tiền Yên từ tiền Việt hay tiền Đô La ở bên nước bạn có thể sẽ có nhiều rắc rối. Còn đem bao nhiêu tiền Yên thì tùy theo kinh tế của của các bạn. Nhưng nhìn chung nên đem theo khoảng 100.000 yên (khoảng 1000 USD) để thuận tiện cho việc chi tiêu của bạn.

Các giấy tờ tùy thân

Để tiện việc đi lại hay xuất nhập cảnh, tham quan các địa điểm du lịch cần mang theo hộ chiếu, thẻ lưu trú (thẻ mà nhân viên hải quan đưa cho bạn khi nhập cảnh), thẻ tín dung visa/master/JCB.

Ngoài công dụng cho việc đi lại thì những giấy tờ này còn giúp bạn mua một số thứ liên quan, chẳng hạn như sim điện thoại. Các mạng điện thoại lớn ở Nhật Bản có thể kể đến là Docomo, AU và Softbank. Vì vậy hãy sắm cho mình 1 sim điện thoại để liên lạc.

Bản đồ

Nếu bạn đi theo tour du lịch Nhật Bản thì có lẽ không cần lắm (tuy nhiên cũng nên dự trù để có thể tìm đường khi bị lạc đoàn), nhưng nếu đi tự túc thì chắc chắn bản đồ là thứ thiết yếu. Bạn nên chuẩn bị một tấm bản đồ Nhật Bản, đặc biệt là bản đồ địa điểm mà bạn đang định đi đến. Ngoài ra việc sở hữu sim điện thoại cũng có lợi ích cho việc sử dụng mạng di động khi tra cứu bản đồ trên điện thoại thông minh.

Thuốc uống

Có thể bạn sẽ không hợp thời tiết hoặc thức ăn ở Nhật Bản, vì vậy hãy mang theo một ít thuốc chống dị ứng, các thuốc cảm, sốt thông thường, và thuốc đầy bụng, khó tiêu, đau đầu, đau bụng,…

Từ điển

Nếu không rành tiếng Nhật thì một cuốn từ điển Việt-Nhật, hoặc dùng ứng dụng từ điển trên điện thoại thông minh là thứ cần thiết. Không chỉ giúp bạn về mặt ngôn ngữ mà còn giúp bạn nhận biết các chỉ dẫn bằng chữ tại đây.

Như vậy bài viết “ Đi du lịch Nhật Bản cần mang theo những gì ?” hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trình khám phá Nhật Bản một cách thuận lợi nhất.

Có thể bạn quan tâm:

  • Tour du lịch Nhật Bản