Trong hành trình khám phá Nhật Bản, một điểm đến không thể bỏ qua đó là suối nước nóng Owakudani nằm ở thung lũng cùng tên. Đến với địa điểm đặc biệt này bạn sẽ được những giây phút thư giãn và thưởng thức đặc sản nổi tiếng “trứng đen trường sinh”.

Thung lũng Owakudani

Cách đây 3.000 năm, núi lửa Hakone đã có một đợt phun trào và hình thành nên một thung lũng Owakudani có nhiều suối nước nóng khoáng chất như ngày nay. Thung lũng Owakudani cách trung tâm thành phố Tokyo khoảng 170km.

Để tiến vào thung lũng này bạn sẽ di chuyển bằng cáp treo, nhìn từ trên cao, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy Owakudani bốc khói nghi ngút, nước trong các ao nhỏ sôi sùng sục và mùi lưu huỳnh khá đặc.

Suối nước nóng Owakudani

Cuộc sống ở thung lũng Owakudani đã tạo ra một bức tranh tuyệt vời. Nơi đây đã tạo dấu ấn riêng và là một điểm đến lý tưởng của bất cứ ai khi đặt chân đến Tokyo.

Đặc biệt là suối nước nóng Owakudani, với lượng lớn khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Và cũng là điểm du lịch nổi tiếng của Hakone, hàng năm ghi nhận số lượng lớn du khách kể cả trong và ngoài nước đến để một lần được ngâm mình trong dòng nước ấm nóng, quyến rũ này.

Thưởng thức đặc sản có một không hai

Đặc sản nổi tiếng của suối nước nóng Owakudani chính là những quả trứng đen rất béo và thơm ngon. Đây là món trứng đen được những người dân ở đây luộc chín bằng hơi nóng từ những dòng suối để cho du khách thưởng thức.

Có câu chuyện kể lại rằng, một vị phật tên là Địa Tạng Bồ Tát đã sinh sống nơi đây, phật luôn chăm lo trẻ nhỏ và tuổi thọ của mọi người. Và đã căn dặn người dân rằng khi ăn trứng luộc từ suối nước nóng này sẽ được tăng thêm bảy năm tuổi thọ. Tuy nhiên người dân nơi đây sẽ khuyên bạn không nên ăn quá 2 quả rưỡi bởi vì sợ bạn sẽ lạnh bụng.

Bạn có thể ghé qua quán Owakudani Kurotamgo, Yurando để ăn món đặc sản này. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn thêm các món ăn nhanh, các món ăn truyền thống Nhật Bản.

Mặc dù thung lũng Owakudani nằm ở địa thế không thuận lợi, nhưng nơi đây vẫn có những resort rất nổi tiếng. Bạn sẽ không chỉ đến đây tham quan mà còn có thể có một kỳ nghỉ dưỡng cực kỳ chất lượng.

Đến với đất nước mặt trời mọc, nhất định phải đến suối nước nóng Owakudani, ngâm mình trong làn nước nóng và ăn món “trứng đen trường sinh” nhé!

Có thể bạn quan tâm: