Dulichthaiduong.com – Osaka là một trong những thành phố chính và đóng vai trò như là một hải cảng quan trọng bậc nhất ở miền trung Nhật Bản những năm 1603-1867. Và một trong những danh thắng tạo nên sự nổi tiếng và hấp dẫn nơi đây là thành Osaka.

Danh mục nội dung

Thành Osaka

Là một thành quách của Nhật Bản nằm tại khu Chuo-ku, Osaka với tên gọi nguyên bản là Ozakajo. Đây là thành cổ được biết đến với công cuộc thống nhất Nhật Bản cuối thế kỷ 16 trong thời đại Azuchi-Momoyama.

Thành Osaka chỉ rộng 1km vuông, được xây trên hai bệ đá cao tựa vào hai vách tường đá dựng đứng. Bao quanh thành là hai con hào nhỏ. Lâu đài trung tâm được xây dựng với 5 tầng ở phía ngoài và 8 tầng ở phía trong. Nền thành rộng khoảng 60.000m2 với 13 công trình, được chính phủ Nhật Bản xếp vào loại di sản văn hóa quan trọng. Là công trình được xây dựng cho Toyotomi Hideyoshi.

Lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi

Toyotomi Hideyoshi hay còn được gọi là Hashiba Hideyoshi (26/03/1537 – 18/09/1598) là một daimyo (lãnh chúa phong kiến) thời kỳ Sengoku. Thời kỳ mà ông trị vì đất nước Nhật Bản được gọi là thời kỳ Momoyama, theo tên gọi lâu đài của ông. Với những di sản văn hóa đặc biệt, ông rất nổi tiếng với đặc quyền mang vũ khí của tầng lớp samurai. Toyotomi Hideyoshi được xem như là người thứ hai thống nhất đất nước Nhật Bản.

Tham quan thành cổ Osaka

Lâu đài được mở cửa cho công chúng tham quan, bạn có thể dễ dàng đến đây từ ga Osakajokoen trên tuyến Osaka Loop Line. Là địa điểm thu hút rất đông khách du lịch, đặc biệt là mùa lễ hội hoa anh đào. Khi hoa đào nở, quang cảnh xung quanh rất đẹp, những người bán hàng ăn dạo và đánh trống taiko tụ tập tạo nên một khung cảnh náo nhiệt.

Trong tòa tháp canh của lâu đài Osaka có tất cả 8 tầng chia thành nhiều khu vực:

Khu vực trưng bày

Lối vào ở tầng 1 đến tầng 7 là khu vực trưng bày các tư liệu lịch sử như hình mẫu phục dựng lâu đài, vũ khí nón giáp, đao kiếm…

Khu vực đài quan sát

Tầng 8 là tầng cao nhất và cũng là đài quan sát, ở đây bạn có thể ngắm toàn cảnh lâu đài Osaka và phố phường.

Thắp sáng vào buổi tối

Tòa tháp canh sẽ được thắp sáng từ lúc hoàng hôn cho đến 23:00, bạn có thể trông thấy tòa tháp lộng lẫy trong ánh đèn.

Và những địa điểm thú vị khác

 

Ngoài lâu đài Osaka bạn có thể tham quan Bảo tàng lịch sử Osaka – nơi đây bạn sẽ được hiểu thêm lịch sử của thành phố Osaka. Hay khu vườn Nishinomaru, là tài sản văn hóa quan trọng của thành phố, là nơi ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp. Và những địa điểm mua sắm nổi tiếng như Osaka Business Park, Mitui Outlet Park Osaka Tsurumi…

Du lịch Nhật Bản, đến với thành Osaka bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lâu đài Osaka, mà còn được tìm hiểu về lịch sử của thành phố Osaka và thời kỳ của lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi.