Công viên Hitachi là công viên hoa lớn nhất Nhật Bản, là địa điểm thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Đây được xem là thiên đường hoa của xứ sở mặt trời mọc với những cánh đồng hoa đẹp lung linh đầy sắc màu.

Công viên Hitachi ở đâu?

Công viên Hitachi hay còn được gọi là công viên ven biển Hitachi, đây là công viên công cộng thuộc thành phố Hitachinaka, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Bạn có thể đi đến đây từ Tokyo, đi bằng tàu điện, tuyến tàu JR Hitachi – Tokiwa (nếu bỏ lỡ chuyến tàu bạn chỉ cần chờ khoảng 30 phút là có chuyến mới). Chuyến tàu khởi hành từ ga Ueno đến ga Katsuta tỉnh Ibaraki. Từ ga Katsuta bạn có thể đón xe buýt hoặc đi taxi đến công viên mất thêm khoảng 15 phút.

Thiên đường hoa Hitachi

Công viên Hitachi có diện tích khoảng 3,5ha, nơi đây luôn rực rỡ bởi những cánh đồng hoa nở rộ quanh năm. Bạn sẽ được ngắm những đồi hoa khác nhau, mỗi mùa là những mảng màu khác nhau khi chúng thay phiên khoe sắc.

Vào mùa xuân, loài hoa Nemophila nở rộ mang đến cho công viên Hitachi sắc xanh và tím. Đây là loài hoa có biệt danh “đôi mắt màu xanh”, cao chừng 25cm. Mùa xuân cũng là mùa những bông hoa Tulip thay màu.Ccùng thời điểm này cũng diễn ra lễ hội Hanami Nemophila – “Ngày hội ngắm hoa” thường niên của công viên.

Đến mùa hạ, khi những bông hồng bắt đầu khoe sắc với số lượng cực lớn, có thể lên đến 4000 – 5000 bông hồng khác nhau, với hơn 140 loài hoa. Khu vực cây bụi Kochia cũng là khu vực không nên bỏ qua khi đến công viên Hitachi. Đây là loài cây có sức chịu đựng hạn hán hay đất mặn, nghèo dinh dưỡng vô cùng mãnh liệt.

Mùa thu là mùa Kochia trưởng thành, nó chuyển sang màu đỏ, tạo nên một hình ảnh đỏ rực khắp khu vườn. Đến cuối tháng 9 đầu tháng 10, hoa Cosmos cùng bắt đầu đua sắc. Những cánh bướm “vui đùa” bên những cánh hoa, mùa thu ở đây cũng trở nên dịu mát.

Mùa đông có lẽ là mùa mà công viên Hitachi ít màu sắc nhất, nhưng bạn vẫn có thể ngắm hoa Tulip ở đây, có những bông hoa Tulip cũng đem lại những ngạc nhiên cho du khách đến đâu. Chúng đem lại một không khí ấm áp hơn cho mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản.

Tham quan vui chơi ở công viên Hitachi

Bạn có thể thuê xe đạp để đi tham quan khắp công viên với chi phí khoảng 400 yên (hơn 800.000 đồng) trong vòng 3 tiếng. Nơi đây còn có một số địa điểm vui chơi khác, có thể kể đến đu quay cao 100m, tàu lượn siêu tốc, hay các nhà hàng xung quanh phục vụ du khách.

Phí vào cổng:
Người lớn: 410 yên
Người già trên 65 tuổi: 210 yên
Trẻ em 6-15 tuổi: 80 yên
Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

Thời gian mở cửa:
Từ 01/03 – 20/07, 01/09 – 31/10: 9:30 – 17:00
Từ 21/07 – 31/08 : 9:30 – 18:00
Từ 01/11 – Cuối tháng 2: 9:30 – 16:30

Có thể bạn quan tâm:

  • Tour du lịch Nhật Bản –  Khám phá Tokyo-Kawaguchiko- Núi Phú S