Sông Chao Phraya hay tiếng Việt gọi là sông Mê Nam, là con sông nổi tiếng của đất nước Chùa Vàng Thái Lan. Là địa điểm du lịch hấp dẫn mà mọi du khách đến với đất nước này đều muốn được một lần thưởng ngoạn.

Danh mục nội dung

Sông Chao Phraya

Sông Chao Phraya bắt đầu tại nơi hợp lưu của các sông Ping và Nan tại Nakhon Sawan ở tỉnh Nakhon Sawan, Thái Lan. Đặc biệt, sông Nan và hợp lưu lớn nhất của nó, trong đó sông Yom, chảy gần như song song từ Phitsanulok cho đến Chumsaeng ở phía Nam của tỉnh Nakhon Sawan. Sông Chao Phraya là hệ thống sông cung cấp nước tưới cho một diện tích khoảng 160.000 km², trong đó sông Ping đóng góp nhiều nhất với 35.000 km².

Dòng sông gắn liền với các vị vua

Sông Chao Phraya được xem là linh hồn của Bangkok. Được vua Rama I đặt tên cho nó là “Dòng sông của những vị vua”. Khoảng hơn 50.000 người mỗi ngày vẫn sử dụng những chiếc phà để qua sông, những chiếc xà lan chậm rãi chở hàng từ thượng nguồn. Trẻ con vùng nước vẫn nô đùa dưới làn nước nâu mộc mạc. Những nhà thuyền bằng gỗ vẫn lắc lư trên sông

Những thành phố lớn ven sông Chao Phraya

Hầu như các thành phố lớn ở Thái Lan đều nằm ven sông Chao Phraya, trong đó phải kể Bangkok, thành phố nổi tiếng bậc nhất ở Thái Lan và cũng là thành phố gắn liền với dòng chảy của sông Chao Phraya. Ngoài Bangkok, còn có các thành phố khác như: Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chainat, Singburi, Ang Thong, Pathum Thani, …

Du thuyền trên sông

Đây là hình thức thưởng ngoạn dòng sông Chao Phraya được rất nhiều du khách khắp nơi ưa chuộng. Tham gia du thuyền trên sông, du khách sẽ được nghe về lịch sử con sông, giới thiệu về những thành phố xung quanh, những nét kiến trúc,văn hóa Thái Lan,… Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp dòng sông, với những đàn cá tung tăng bơi lội. Đặc biệt khi về đêm, sông Chao Phraya đẹp lung linh, những ánh đèn thành phố, từ những ngôi nhà cao tầng phản chiếu xuống dòng nước rất tuyệt vời.

Kinh nghiệm thưởng ngoạn sông Chao Phraya

Có đến 5 tuyến thuyền phà công cộng, chạy xuyên suốt tuyến sông gần 21km. Các tuyến thuyền này hoạt động từ 6 giờ sáng cho đến 7 giờ rưỡi tối.

Nếu để thưởng ngoạn con sông đầy đủ nhất hãy chọn phà màu cam. Đây là tuyến phà chạy đủ 34 bến trên toàn bộ con sông, còn các phà khác chỉ đi và đến 1 bến cụ thể. Thường thì nếu đi tour du lịch Thái Lan du khách sẽ đi tuyến tàu du lịch, tuyến này hoạt động từ 9 giờ rưỡi sáng đến 3 giờ chiều. Nhưng đi bằng tuyến tàu du lịch thì du khách sẽ được lựa chọn các điểm du lịch yêu thích của mình.

Đến với sông Chao Phraya du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp trải dài như bất tận của đất nước nụ cười Thái Lan. Khám phá những điều kỳ thú về lịch sử của con sông và cuộc sống con người Thái Lan.

Có thể bạn quan tâm:

  • KHÁM PHÁ THÁI LAN XỨ SỞ CỦA NỤ CƯỜI (5 NGÀY 4 ĐÊM)