Phố cổ Thập Phần nằm ngay sát một đường ray xe lửa, đường ray trước đây dùng để vận chuyển than. Bây giờ người dân xung quanh tận dụng các khu vực ở hai bên đường ray để mở các gian hàng bán đồ lưu niệm, hay quán ăn uống. Tuy vậy đường ray này vẫn còn hoạt động, bạn sẽ thấy có vài chuyến tàu lửa chạy qua. Do đó cũng tăng thêm sức hút vô cùng lớn đối với khách du lịch Đài Loan khi đến khám phá nơi này.

Phố cổ Thập Phần Đài Loan

Phố cổ Thập Phần tại Đài Loan hay còn gọi là làng Jiufen ( Shifen old town) là một làng có lịch sử lâu đời nhất ở đây. Cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng 32 km, Thập Phần mang giá trị hoài cổ cùng những đường nét cổ kính. Những con đường, hẻm nhỏ đến kiến trúc các ngôi nhà sẽ khiến bạn có cảm giác như trở về thời xa xưa.

Đến với phố cổ Thập Phần – Tân Bắc bạn sẽ thấy những cửa hiệu kiểu cổ với biển hiệu bắt mắt dọc theo tuyến đường ray Pingxi nổi tiếng. Ngày tại phố cổ Thập Phần tại người ta có thể thoải mái dạo chơi trên phố ngắm những món đồ lưu niệm trong những cửa hiệu, những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc được bày bán khắp nơi. Bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống có phần an nhàn, thư thái của người dân bản địa để cảm thấy hoàn toàn thư giãn cho chuyến đi của mình.

Lễ hội đèn lồng

Điều đặc biệt khi đến với phố cổ Thập Phần chính là lễ hội đèn lồng Pingxi Sky Lantern được tổ chức hàng năm. Là một trong những lễ hội về đêm lớn nhất trên thế giới.

Bạn sẽ được tham gia cùng người dân nơi đây trong suốt mùa lễ hội, hãy mua những chiếc đèn lồng lớn và viết lên đó những dòng chữ may mắn và thả lên trời. Những chiếc đèn lồng được thả lên trời với số lượng rất lớn tạo nên một khung cảnh cực kì lãng mạn và hư ảo như trong cổ tích.

Phố cổ Thập Phần còn có gì?

Phố cổ Thập Phần Đài Loan không chỉ có lễ hội đèn lồng mà còn có một thác nước tuyệt đẹp dành cho khách du lịch tham quan. Thác nước thập phần Đài Loan hay còn gọi là thác nước Shifen là thác nước lớn nhất tại Đài Loan với chiều cao hơn 20 mét. Thác nước Shifen được coi như tiểu Niagara của riêng Đài Loan. Bạn có thể đến thăm quan thác từ 9h sáng đến 16h30 mỗi ngày.

Phố cổ Jiufen còn có một địa điểm cực kì đáng yêu dành cho những vị khách yêu động vật là làng mèo. Làng mèo khá gần thác nước Shifen và là địa điểm nuôi dưỡng những chú mèo hoang. Tại làng mèo bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những chú mèo đi lại trên phố và chúng rất “dạn” người. Bạn có thể sờ hoặc cho chúng ăn thoải mái. Làng mèo thực sự là một điểm đến thú vị dành cho du khách tại Jiufen Đài Loan.

Phố cổ Thập Phần Đài Loan là điểm đến không nên bỏ qua khi đến với Đài Loan. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây.

Có thể bạn quan tâm: