Thu gần qua đông sắp đến cũng là lúc dân tình rủ nhau đi săn mây, gạt qua những buồn lo của cuộc sống để lên đường tìm đến với biển trời mây rộng lớn. Dưới đây là top những địa điểm săn mây mà dân du lịch mê nhất.

Danh mục nội dung

Tà Xùa (Sơn La)

Tà Xùa được mệnh danh là thiên đường mây ở Việt Nam, vì thế những năm gần đây thu hút khá đông bạn trẻ. Nếu muốn trở thành một trong những tay săn mây đầu tiên mùa này thì không nên bỏ qua Tà Xùa.

Chỉ cần vượt qua quãng đường hơn 200km từ Hà Nội, trong đó đoạn đường từ thị trấn Bắc Yên lên Tà Xùa khoảng 13km, bạn đã có thể nhìn thấy những đám mây hờ hững vắt qua núi. Và đến nơi, khung cảnh như “chốn thần tiên” có mây có núi chắc chắc không làm bạn thất vọng.

Sapa (Lào Cai)

Nhắc đến một nơi săn mây ít tốn sức nhất thì không thể bỏ qua Sapa. Dân tình từ già trẻ gái trai mà thích ngắm mây ngắm núi đều sẽ chọn Sapa. Cả một thị trấn chìm trong biển mây trắng, phủ kín khắp các thung lũng. Sapa không đẹp đến “lác mắt”, mà đẹp ở sự tĩnh lặng, ở khung trời mờ mờ ảo ảo, ở sự dung dị, bình yên.

Nếu đã đến với Sapa, thì bạn đừng nên bỏ qua “nóc nhà của Đông Dương”, đỉnh Fanxipan nằm trên độ cao 3143m. Vào những ngày nắng, bạn sẽ nhìn thấy những dải mây trắng bồng bềnh trôi dưới chân. Và kể cả những ngày trời âm u, bạn cũng dễ bị choáng ngợp trước những dòng sông mây dày đặc.

Bạch Mộc Lương Tử

Cao 3046 so với mực nước biển, Bạch Mộc Lương Tử là ngọn núi cao thứ tư ở Việt Nam. Nằm giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, khác với những nơi trên, con đường chinh phục Bạch Mộc Lương Tử khá hiểm trở nhưng lại được dân phượt cực ưa thích. Một điểm thu hút trong hành trình leo Bạch Mộc là được ngắm bình minh trong biển mây ở núi Muối.

Sìn Hồ (Lai Châu)

Thu đến dọn đường cho đông sang là lúc mùa săn mây ở Sìn Hồ bắt đầu. Là một huyện thuộc Lai Châu, cao nguyên Sìn Hồ nghe có vẻ xa lạ với nhiều người nhưng với dân “mê mây” thì thường vẫn nhắc đến trong khoảng thời gian này.

Một trong những đặc sản nổi tiếng mà không ăn đucợ của Sìn Hồ chắc chắn không thể thiếu “biển mây bạt ngạt”. Cái giá khi trải qua một quãng đường quằn nghèo, heo hút là cơ hội chìm đắm trong khung cảnh thiên đường, khí hậu trong lành, từng lớp mây khổng lồ hòa quyện với núi với cây cỏ.

Y Tý (Lào Cai)

Y Tý thuộc huyện Bát Xát – Lào Cai – là vùng đất quanh năm được bao phủ bởi mây mù. Nằm ở độ cao trên 2000m, từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm thường gọi là mùa săn mây Y Tý.

Vị thếđẹp, tựa lưng vào dãy núi Nhù Cồ San, những ai yêu thích cuộc sống mộc mạc, đơn sơ, cảnh vật hoang dã và những dải mây trôi lững lờ thì nên chọn Y Tý là điểm dừng chân trong hành trình sắp tới.

Có thể bạn quan tâm: