Santourgiare.com – Mùa thu này các bạn đã dự định đi đâu chơi chưa? Có lẽ những địa điểm du lịch đẹp nhất miền Bắc sau đây cần được ghi lại trong sổ tay của các bạn. Miền Bắc là nơi biểu hiện rõ nhất của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Và mùa thu chắc chắn là thích hợp nhất cho các bạn ngao du miền Bắc. Hãy cùng Du Lịch Thái Dương vi vu khắp miền Bắc thôi nào!

Danh mục nội dung

Hà Giang – Ngắm hoa tam giác mạch

Mùa thu ở Hà Giang đẹp nhẹ nhàng, thời tiết tốt không quá lạnh hay quá nóng, đặc biệt mùa thu ở đây là mùa hoa tam giác mạch. Từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11, hoa tam giác mạch ở Hà Giang nở rộ cực kỳ đẹp. Bạn chỉ cần khoảng 3-4 ngày là đủ đi hết những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang.

Hoàng Su Phì, Xín Mần, Lũng Táo, Phố Cáo, Sủng Là, Lũng Cú,…là những nơi ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang. Mỗi nơi đều có nét riêng, nơi thì là những ô ruộng nhỏ, nơi là vạt đồng, nơi là các khe đá,…Hà Giang nhuộm màu tam giác mạch khắp nơi.

Sapa – Mùa lúa chín

Sapa vào thu khoác lên mình màu vàng óng của những cánh đồng ruộng bậc thang và cũng là những ngày hội gặt lúa chín rộng rang khắp nơi. Quang cảnh Sapa vẫn vậy, sớm thu trời vẫn chưa quang mây, sương mù vẫn bủa vây khắp nơi nhưng lại rất đẹp như bức tranh thủy mặc.

Đến Sapa mùa thu, bạn không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành và thời tiết mát mẻ, dễ chịu mà còn được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp như Núi Hàm Rồng, Nhà Thờ Đá, Bản Cát Cát, Đỉnh Fansipan,…Không những vậy bạn còn được khám phá nét đẹp độc đáo của trang phục, hay phong tục tập quán người dân nơi đây.

Cao nguyên Mộc Châu – Xanh ngát đồi chè

Chỉ cách Hà Nội khoảng 200km, Cao nguyên Mộc Châu là điểm đến thú vị cho bạn vào mùa thu này. Những ruộng hoa cải trắng bạt ngàn và rừng mận, đào phủ lên Cao nguyên như một dải lụa trắng.

Đến Cao nguyên Mộc Châu mùa thu bạn sẽ được khám phá những đồi chè tuyệt đẹp như ở Đà Lạt. Tại thị trấn nông trường, chè được trồng rất nhiều, đặc biệt là chè trái tim để lại ấn tượng cho những ai đặt chân đến đây.

Không chỉ tham quan đồi chè mà bạn còn được tìm hiểu về đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở nơi đây. Ngoài ra bạn có thể đến những địa điểm đẹp khác như Bản Tân Lập, Bản Lóong Luông, Ngũ động Bản Ôn, Thác Dải Yếm,…

Hồ Ba Bể – Tiên cảnh mùa thu

Được bình chọn là 1 trong 16 hồ nước đẹp nhất thế giới, hồ Ba Bể luôn là điểm đến ưa thích của nhiều du khách. Cách Hà Nội khoảng 240km, thuộc vườn quốc gia Ba Bể, hồ Ba Bể nằm giữa bốn bề cây xanh.

Mùa thu hồ Ba Bể nước không đầy ắp nhưng lại trong xanh, phản chiếu cây cối, núi cao như một bức tranh thủy mặc. Bạn có thể du ngoạn quanh bờ hồ hoặc đi thuyền để tham quan. Không chỉ được ngắm cảnh nước non mà bạn còn thấy được cuộc sống, sinh hoạt của bản làng nhỏ ven hồ.

Bạn có thể tham quan Động Puông, Thác Đầu Đẳng, Động Hua Mạ, Ao Tiên,…Mỗi điểm đến đều có những nét đẹp riêng.

Mùa thu là thời điểm hoàn hảo cho những chuyến du ngoạn đến những địa điểm du lịch đẹp nhất miền Bắc này. Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đẹp này nhé!